Tin tức

Icon
Tin tức

NHÀ TRẺ BÓ MON, XÃ TÚ NANG, TỈNH SƠN LA, VIỆT NAM VÀO TOP 10 DỰ ÁN KIẾN TRÚC THẾ GIỚI

Ngày 9/5, The Guardian, Anh, giới thiệu 10 dự án kiến trúc mới ấn tượng nhất thế giới đầu năm 2020. Các công trình kiến trúc được biên tập viên của tờ báo tìm kiếm và lựa chọn trong hàng trăm tác phẩm đăng tải trên các trang web kiến trúc như Dezeen, ArchDaily, Archinect.

 

 

 

Trong đó, nhà trẻ vùng cao Bó Mon được Rowan Moore, biên tập viên của The Guardian, đánh giá cao về tính sáng tạo, thiết kế đơn giản nhưng ấn tượng, phù hợp với lối kiến trúc hiện đại.

 

Nhận xét về thiết kế của nhà trẻ vùng cao Bó Mon, Rowan viết: "Đây là một ý tưởng đơn giản với mái nhà lớn, rủ bóng che kín căn nhà cả ngày. Hình dáng lượn sóng của mái nhà tạo nên sự hài hòa với những ngọn đồi xung quanh. Mái nhà được thiết kế duyên dáng, khéo léo nhưng vẫn đảm bảo tính thông gió".

 

 

 

Chín công trình khác nằm trong top 10 là: Bảo tàng Nghệ thuật đương đại Helga de Alvear, Tây Ban Nha; công trình nhà ở nhân đạo Rizvi Hassan's, Bangladesh; suối Tainan, Đài Loan; dự án nhà ở Mac, Tây Ban Nha; nhà khách Alex’s, Bỉ; nhà vườn đá, Beirut; điểm biểu diễn công cộng Emergency Scenery, Tây Ban Nha; giáo đường UHP, Paraguay; trường học Fass, Senegal.

 

Điểm chung của 10 công trình là màu sắc hiện đại pha trộn nét đẹp truyền thống, thiết kế ấn tượng, có khả năng thích nghi với môi trường và điều kiện tự nhiên.

Tú Anh (Theo The Guardian)

Bài viết khác
Sở xây dựng tỉnh Đồng Tháp và tập đoàn Something kết hợp tổ chức "Hội thảo Ứng dụng cọc xi măng đất trong công trình...
Nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng...
Sau chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp tại Tập đoàn Something (Nhật Bản) vào tháng 6, chiều ngày...
Tin tức
Quảng cáo
prev_doitac next_doitac
sv intern
ITB
Đại học bách khoa
Something Group
Okamura Viet Home
Công ty cổ phần địa chất Đông Dương
Facebook