Tin tức

Icon
Tin tức

ĐỒNG THÁP VÀ TẬP ĐOÀN SOMETHING TRAO ĐỔI CƠ HỘI HỢP TÁC

Sau chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp tại Tập đoàn Something (Nhật Bản) vào tháng 6, chiều ngày 01/7, ông Sato Kouichiro - Giám đốc kinh doanh khối nước ngoài, kiêm thành viên Hội đồng quản trị Tập đoàn Something và các thành viên của Tập đoàn đã sang gặp gỡ lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp để tìm hiểu, trao đổi cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

Phía lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và Tập đoàn Something trao đổi
về cơ hội hợp tác giữa hai bên

Tiếp và làm việc với Tập đoàn có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy/Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Phan Văn Thắng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu, lãnh đạo một số sở, ngành và địa phương.

Những lĩnh vực thế mạnh của Tập đoàn Something được giới thiệu đến lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, trong đó có Chương trình tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam, ứng dụng IoT trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghệ cọc xi măng đất trong lĩnh vực xây dựng.

Về chương trình thực tập sinh, hiện tại Tập đoàn Something tại Nhật Bản có 50 nhân sự là người Việt Nam đang làm việc, trong đó nhân sự từ tỉnh Đồng Tháp chiếm 43% và kế hoạch sẽ gia tăng số lượng này trong những năm tiếp theo.

Với những lĩnh vực thế mạnh của Tập đoàn, phía tỉnh Đồng Tháp mong muốn được trao đổi sâu hơn để có kế hoạch hợp tác cụ thể, nhất là lĩnh vực xây dựng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng cho biết; đồng thời cam kết sẽ hợp tác tốt với Tập đoàn Something đưa thực tập sinh Đồng Tháp đạt chất lượng sang Nhật Bản.

Riêng ứng dụng IoT, thiết bị bay không người lái vào lĩnh vực nông nghiệp, ông Phan Văn Thắng đề nghị hợp tác thí điểm tại Làng hoa kiểng Sa Đéc; về việc Tập đoàn thành lập doanh nghiệp tại Đồng Tháp, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ hướng dẫn để thực hiện.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu cho rằng, những lĩnh vực Tập đoàn vừa trao đổi rất phù hợp với định hướng phát triển, phía tỉnh Đồng Tháp sẽ tổng hợp để dự thảo biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Đồng Tháp và Tập đoàn Something trong thời gian tới.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng,
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu trao quà,
chụp ảnh lưu niệm cùng ông Sato KouiChiro và các thành viên của Tập đoàn.
Quà lưu niệm là các sản phẩm từ Sen của Đồng Tháp.

Buổi sáng cùng ngày, Tập đoàn Something đã trực tiếp đến huyện Tam Nông để phỏng vấn người lao động trên địa bàn huyện tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản.

Theo Nguyệt Ánh/ dongthap.gov.vn

Bài viết khác
Sở xây dựng tỉnh Đồng Tháp và tập đoàn Something kết hợp tổ chức "Hội thảo Ứng dụng cọc xi măng đất trong công trình...
Nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng...
Công trình The Veil - White Palace Phạm Văn Đồng do KTS Nghiêm Đình Toàn (me+ Architect) chủ trì thiết kế. Thiết kế của The Veil...
Tin tức
Quảng cáo
prev_doitac next_doitac
sv intern
ITB
Đại học bách khoa
Something Group
Công ty cổ phần địa chất Đông Dương
Facebook